Giới thiệu

Cửa Hàng Hoa Lan Gia Hân chuyên sản xuất,cung cấp và phân phối các loại hoa lan và phụ kiện hoa lan trên toàn quốc!

Địa chỉ tại : 100-Ngô Quyền-Phường Phú Cường-Tp.Thủ Dầu Một-Tỉnh Bình Dương

 

 

Từ nhỏ, tôi đã nghe nói về loại hoa này rất nhiều, tuy nhiên chưa có cơ hội để sở hữu chúng. Năm 1993, khi vào rừng Trà Tân đi tìm kiếm lan rừng, tôi thấy mọi người vào rừng tìm lan giống để bán rất nhiều. Lúc đó, tôi mới biết hoa lan được mọi người ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao. Ngay lập tức, trong đầu tôi đã nảy ra ý định kiếm lan về trồng trong vườn ở Đồng Nai. Có lẽ hợp duyên nên vườn lan của tôi phát triển rất tốt. Lúc này, tôi mở cửa hàng bán lan tại Đồng Nai. Việc kinh danh thuận lợi, tôi không ngừng mở rộng vườn ở Đồng Nai để có thể cung cấp nhiều hoa hơn cho thị trường

Khi thấy việc kinh doanh hoa lan ngày càng có tương lai, tôi đã nghĩ ngay đến chuyện tiến lên vì thị trường hoa lan ngày càng mở rộng tại Bình Dương, đây mới thực sự l mảnh đất màu mỡ để phát triển ngành này. Năm 2000, tôi đi lập nghiệp tại Bình Dương.

- So với các doanh nghiep khác thi hoa lan Gia Hân  có những ưu thế gì?

Về nguồn hàng, hoa lan Gia Hân  hiện có  vườn lan tại Chánh lộc phường Chánh Mỹ  TP TDM Bình Dương . Vì thế, chúng tôi luôn chủ động được nguồn giống lan để cung cấp cho các vườn, cũng như lan thành phẩm cho các cửa hàng. Ngoài ra, ngay từ khi khai thác thị trường lan tại  Bình Dương, hoa lan Gia Hân  chúng tôi đã bắt đầu qua Thái Lan và Đài Loan để mua các loại giống lan mới nhất và có giá trị kinh tế cao để đưa về thị trường Việt Nam. Nhờ có cơ hội làm việc trực tiếp với chủ các trại lan cũng như các chuyên gia hàng đầu về hoa lan ở nước ngoài nên hoa lan Gia Hân chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng về kỹ thuật chăm sóc lan sao cho hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, ngoài việc kinh doanh hoa lan thì hoa lan Gia Hân  chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ các loại dụng cụ, phân bón, thuốc trừ sâu, lưới che nắng, chậu, móc và giá thể… được nhập từ Thái Lan, Đài Loan với chất lượng cao.

- Tính tới nay, sau 21 năm gắn bó với cây lan, ngoài yếu tố kinh doanh,tôi rất  ấn tượng và đam mê với loại hoa lan này

Với một người làm kinh doanh, các sản phẩm họ mua bán được tính toán, đo đếm dựa trên yếu tố lợi nhuận mà chúng mang lại. Tuy nhiên với tôi thì việc kinh doanh hoa Lan không đơn thuần chỉ là kiếm tiền. Từ nhỏ khi chưa được tiếp xúc với hoa lan bên ngoài, cũng không có tivi, máy tính để tìm hiểu, tôi đã dành cho hoa lan một tình cảm rất đặc biệt và khó tả. Hiện tại tôi vẫn cảm thấy thích thú, hào hứng với việc tự tay chọn từng loại cây giống từ nước ngoài để đưa về Việt Nam chăm sóc và bán lại cho các nhà vườn.

- Ngồi nghĩ lại, tôi thấy mình đã mạo hiểm khi tự mày mò rồi kinh doanh hoa lan mà không qua bất cứ trường lớp nào đào tạo về kỹ thuật trồng lan cũng như kỹ năng kinh doanh?

Thực ra, ngày nhỏ tôi tìm đến lan là vì tình yêu dành cho loài hoa này. Sau một thời gian gắn bó và tìm hiểu, cảm thấy tự tin vì đã hiều về nó rồi thì tôi mới bắt đầu dùng nó làm kế mưu sinh. Thời điểm tôi bắt đầu kinh doanh hoa lan thì ở Việt Nam gần như không có trường lớp hay trung tâm nào hướng dẫn chăm sóc loại hoa này. Đa số chỉ là tự học hoặc tìm hiểu từ những người đi trước. Quan trọng hơn, tôi cho rằng việc kinh doanh đôi khi cần cái duyên và khả năng nhạy bén nắm bắt tình hình thị trường để lên chiến lược kinh doanh. Không được học hành bài bản nhưng chưa khi nào tôi xem đó là bất lợi hay thiếu sót của mình. Thậm chí nhờ vậy mà tôi đã có một khoảng thời gian dài để học hỏi và tìm ra những kinh nghiệm, kiến thức thực tế có giá trị mà không trường lớp, sách vở nào mang lại được.

 

 


Hoa Lan Gia Hân hân hạnh được phục vụ quý khách!